Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech

Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech - Ảnh 1.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước sử dụng Black Screen đảm bảo chất lượng hiển thị của thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Giới thiệu phần mềm test lỗi màn hình – Blackscreen.tech

Black Screen là một công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng để kiểm tra chất lượng màn hình các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tivi… Trang web chính thức của phần mềm này là: Blackscreen.tech.

Blackscreen giúp người dùng kiểm tra và đánh giá các yếu tố như độ sáng, độ tương phản, độ phân giải, màu sắc và nhiều yếu tố khác của màn hình.

Các tính năng của phần mềm Blackscreen.tech

Kiểm tra độ sáng: Blackscreen cung cấp các bài test để kiểm tra độ sáng tối đa và tối thiểu của màn hình, giúp người dùng kiểm tra xem màn hình có đổi màu khi độ sáng thay đổi hay không.

– Kiểm tra độ tương phản: Blackscreen cung cấp các bài test để kiểm tra độ tương phản của màn hình, giúp người dùng phát hiện các vấn đề như độ sáng không đồng đều hoặc màu đen không đen thực sự.

– Kiểm tra độ phân giải: Blackscreen cung cấp các bài test để kiểm tra độ phân giải của màn hình, giúp người dùng đảm bảo rằng màn hình hiển thị hình ảnh rõ nét và không bị nhòe khi phóng to.

– Kiểm tra màu sắc: Blackscreen cung cấp các bài test để kiểm tra độ chính xác của màu sắc trên màn hình, giúp người dùng phát hiện các vấn đề như màu sắc bị méo hoặc chênh lệch so với màu gốc.

– Kiểm tra các vấn đề khác: Blackscreen cũng cung cấp các bài test để kiểm tra các vấn đề khác như hiện tượng chói mắt, các vết sọc hay đốm trắng trên màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ kiểm tra màn hình Blackscreen.tech 

Bạn có thể tham khảo những bước sau để kiểm tra và chẩn đoán tình trạng màn hình của mình:

Bước 1: Truy cập website BlackScreen.tech

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website BlackScreen.tech. Bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:

Bước 2: Tùy chỉnh cài đặt màu sắc để test màn hình

Phần mềm Blackscreen.tech hiện cung cấp cho người dùng những màu sắc cơ bản như: trắng, đen, đỏ, vàng, xanh, hồng, cam, tím. Bạn click lần lượt vào từng màu và màu đó sẽ xuất hiện toàn màn hình.

Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần kiểm tra xem màn hình có bị lỗi gì không bằng cách nhìn trên màn hình có xuất hiện điểm ảnh nào lạ, có màu khác với màu màn bạn đang chọn khi test màn hình hay không. Chẳng hạn như trong hình bên dưới đang test màn hình màu tím bằng cách nhấp chọn nút “Purple”.

Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech - Ảnh 3.

Như bạn thấy đấy, màn hình hình minh họa bên trên không có điểm ảnh màu nào lạ cả. Ngược lại, nếu chẳng may trên màn hình của bạn xuất hiện những điểm màu lạ, thì chắc chắn màn hình của bạn có điểm chết pixel.

Bước 3: Tùy chọn độ phân giải

Bạn có thể căn cứ vào độ phân giải của màn hình cần test để lựa chọn độ phân giải trên Black Screen sao trùng khớp. Bạn nên chọn độ phân giải khớp với độ phân giải màn hình mà bạn đang sử dụng.

Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech - Ảnh 4.

Bước 4: Test màn hình

Ở bước tiếp theo, bạn click chuột trái vào biểu tượng zoom màn hình phía góc phải.

Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh và màu sắc để làm mờ màn hình thứ hai mà không cần tắt nó, bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy. Bạn hãy click nút Download như trong hình mô tả bên dưới, khi này phần mềm sẽ tự động tải xuống.

Test màn hình chỉ với vài thao tác đơn giản cùng phần mềm Blacksreen.tech - Ảnh 5.

Sau khi hoàn tất, phần mềm Blackscreen.tech sẽ hiển thị kết quả kiểm tra, cho biết các thông số mà phần mềm kiểm tra được và liệu chất lượng của màn hình thiết bị của bạn có đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật hay không.

Ứng dụng của phần mềm test màn hình Blackscreen

Blackscreen giúp người dùng kiểm tra chất lượng màn hình của các thiết bị di động và máy tính để đảm bảo chất lượng hiển thị hoạt động tốt, giảm thiểu khả năng gây hại cho mắt của người dùng.

Blackscreen cũng là một công cụ hữu ích trong việc kiểm tra cấu hình và hiệu suất của các thiết bị di động và máy tính.

Với những tính năng đa dạng và dễ sử dụng, phần mềm các kiểm tra màn hình Blackscreen được đánh giá cao từ phía người dùng. Phần mềm này còn giúp đảm bảo rằng chất lượng hiển thị của các thiết bị điện tử được đánh giá chuẩn xác. Đồng thời giúp người dùng tìm ra giải pháp sửa chữa các vấn đề gặp phải một cách nhanh chóng nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết thêm phần mềm test màn hình hữu ích! Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Công Ty TNHH Thương mại Sức khỏe Sắc đẹp Vệ Nữ Zn

Địa chỉ: Sô 284 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website : https://blackscreen.tech/

SĐT: 0938 137 131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *