Tham vọng thắng giải thưởng 250 triệu, nam game thủ dùng mẹo, phá đảo trò chơi chỉ trong 18 phút

Bên cạnh việc phá đảo các trò chơi, lẽ dĩ nhiên mà mọi game thủ đều hướng tới, giờ đây, các thử thách Speed Run – hoàn thành tựa game với tốc độ nhanh nhất lại đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và mới đây, không ít người chơi đã phải bất ngờ trước thành tích vô tiền khoáng hậu của một anh chàng vô danh đã thực hiện với The Elder Scrolls: Redguard. Nếu như kỷ lục tốc độ trước đó của trò chơi là 1h58′ thì nay, anh chàng này đã rút gọn mọi thứ xuống chỉ còn 18 phút – con số không tưởng.

Tham vọng thắng giải thưởng 250 triệu, nam game thủ dùng mẹo, phá đảo trò chơi chỉ trong 18 phút - Ảnh 1.

The Elder Scrolls: Redguard – tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện

Theo đó, cứ mỗi tháng một lần, trên kênh YouTube của anh chàng MoistCritikal đều mở một cuộc thi Speedrun với thử thách trong tựa game The Elder Scrolls: Redguard. Phần thưởng cho người đứng đầu sẽ là 10.000$ tiền thưởng (khoảng gần 250 triệu VND). Đây có thể được xem như động thái mà anh chàng YouTuber hướng tới nhằm giúp người chơi nhớ lại các tựa game cổ xưa, cũ kỹ. Nên nhớ, The Elder Scrolls: Redguard chính là tiền để để làm nên các phần bom tấn tiếp theo của series này, mà Skyrim là ví dụ điển hình. Quay trở lại với cuộc đua trên kênh của MoistCritikal, sự kiện này rất nổi tiếng và thậm chí còn lọt vào top 36 thịnh hành trên YouTube với vô số người tham gia.

Tham vọng thắng giải thưởng 250 triệu, nam game thủ dùng mẹo, phá đảo trò chơi chỉ trong 18 phút - Ảnh 2.

mickyyr đã bất ngờ phá đảo trò chơi chỉ trong 18 phút

Và ở đó, mickyyr – một game thủ vô danh đã bất ngờ leo lên thành tích dẫn đầu chỉ với 18 phút hoàn thành trò chơi. Để làm được điều này, anh chàng đã tìm ra một cách, hay nói chính xác hơn là một mẹo để bỏ qua hoàn toàn phần hầm mộ, mặc dù điều này có vẻ không công bằng khi nó có thể cắt giảm đi tới 90 phút thời lượng của trò chơi. Thế nhưng, dường như điều này có vẻ được cho phép bởi MoistCritikal. Thậm chí, anh chàng còn khuyến khích sự sáng tạo khi bất cứ ai tìm ra cách nào để kết thúc nhanh gọn trò chơi đột biến, như mickyyr đã làm đều sẽ nhận được một phần thưởng trị giá 1.000$.

Tham vọng thắng giải thưởng 250 triệu, nam game thủ dùng mẹo, phá đảo trò chơi chỉ trong 18 phút - Ảnh 3.

Thành tích vô tiền khoáng hậu giúp anh chàng vươn lên top 1 trong cuộc đua giành 10.000$ tiền thưởng

Mới chỉ vài ngày trôi qua, 18 phút hiện tại vẫn đang là kỷ lục cao nhất trong cuộc thi này. Chưa biết liệu nó có bị phá vỡ trong tương lai hay không, nhưng chắc chắn, MoistCritikal đã rất thành công trong việc thu hút người chơi đổ dồn sự chú ý vào các tựa game cổ như The Elder Scrolls: Redguard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *