Thất bại của T1 và Gen.G khiến LCK đau đầu lập đội hình dự ASIAD Hàng Châu

Trước khi MSI 2023 bắt đầu, đã có một số thông tin từ phía truyền thông xứ kim chi về việc giải đấu sẽ góp phần quan trọng trong việc tuyển chọn lực lượng dự ASIAD Hàng Châu sắp tới. Tất nhiên, có thể KeSPA vẫn sẽ tiến hành tổ chức bootcamp (các ứng cử viên sẽ tập huấn cùng nhau) cho ASIAD. Nhưng rõ ràng, phong độ tại MSI – một giải đấu quốc tế, cũng có thể được dùng làm một trong những thước đo để đánh giá tuyển thủ.

MSI 2023 vốn có thể dùng để các tuyển thủ LCK thể hiện trước khi vào đợt tập huấn chọn đội hình cho ASIAD

MSI 2023 vốn có thể dùng để các tuyển thủ LCK thể hiện trước khi vào đợt tập huấn chọn đội hình cho ASIAD

Việc cả Gen.G và T1 đều thi đấu gây thất vọng và phải về nước sớm, trong đó, Gen.G còn đang là đương kim vô địch, khiến cho cộng đồng LCK cũng như khán giả LMHT thế giới quan tâm hơn về cách chọn đại diện dự ASIAD của xứ kim chi. Thực tế đã cho thấy, cả hai đại diện của LCK đều có kết quả không tốt tại MSI lần này. Chính vì vậy, yếu tố thành tích tại giải đấu trên đất London có thể sẽ được KeSPA bỏ qua. Và khi đó, các ứng cử viên sẽ phải thể hiện hết sức trong giai đoạn tập huấn.

Nhưng cả T1 (trái) và Gen.G đều gây thất vọng

Nhưng cả T1 (trái) và Gen.G đều gây thất vọng

Nhưng ngay chính những ứng cử viên cũng có vấn đề. Ngoại trừ các tuyển thủ không được dự MSI 2023, cả Chovy – Faker hay Peyz – Gumayusi và cả Keria đều có phong độ không thực sự quá tốt. Gumayusi vẫn là điểm sáng của T1, nhưng nếu lối chơi vẫn xoay quanh Xạ Thủ và anh không được hỗ trợ tối đa, Gumayusi cũng bất lực. Bản thân tâm lý của Keria hay Zeus và Chovy, Peanut đều đang bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, phong độ của Faker là dấu chấm hỏi lớn.

Là đương kim vô địch nhưng Gen.G bị loại còn sớm hơn T1

Là đương kim vô địch nhưng Gen.G bị loại còn sớm hơn T1

Theo thông tin mới nhất từ Asian Electronic Sports Federation (Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á), vòng Warm-up (tạm dịch: Khởi Động) cho ASIAD của môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ diễn ra từ 15/06 – 22/06 (giờ Việt Nam). Như vậy, thời gian không còn nhiều và sắp tới, KeSPA sẽ phải sớm công bố danh sách đại diện xứ kim chi tại ASIAD sắp tới trong môn LMHT.

Sắp tới ASIAD sẽ có vòng Khởi Động để chọn hạt giống cho môn Esports và lịch đấu của LMHT là từ 15/06 - 22/06

Sắp tới ASIAD sẽ có vòng Khởi Động để chọn hạt giống cho môn Esports và lịch đấu của LMHT là từ 15/06 – 22/06

Việc chọn ai, bỏ ai là chuyện vốn đã không dễ, nay lại càng khó hơn. Và có lẽ, dù là bất kỳ đội hình nào cũng sẽ chịu sự xét nét của khán giả, ít nhất là cho đến khi những trận đấu của bộ môn LMHT tại vòng Khởi Động ASIAD sắp tới chính thức khởi tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *