Thiết kế tựa OPPO Find N, ra mắt ngày 10/5 tới đây

Google mới đây đã đăng tải một đoạn video ngắn công bố sự xuất hiện của chiếc Pixel Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Google tại sự kiện Google I/O 2023.

Google “nhá hàng” Pixel Fold – Smartphone gập đầu tiên

Từ đoạn video, chúng ta có thể thấy một chiếc Pixel Fold gần như không khác gì so với các tin đồn và hình ảnh rò rỉ trước đó. Máy sẽ có thiết kế gập vào trong giống với đa số smartphone gập trên thị trường hiện nay như Galaxy Z Fold4, OPPO Find N2, vivo X Fold… Cụm camera của Pixel Fold sẽ được thiết kế giống như các máy Pixel hiện tại. Tổng thể ngoại hình của chiếc máy này khá nhỏ gọn và hơi “lùn” về chiều cao.

Google "nhá hàng" Pixel Fold cực đẹp: Thiết kế tựa OPPO Find N, ra mắt ngày 10/5 tới đây - Ảnh 2.

Nếu để ý kỹ, Pixel Fold có ngoại hình dường như được lấy cảm hứng từ dòng Find N của OPPO, vốn là một trong những chiếc smartphone gập có thiết kế nhỏ gọn và dễ thao tác nhất trên thị trường nhờ kiểu thiết kế màn hình phụ có kích thước và tỷ lệ gần như tương đồng với các smartphone thông thường.

Dù vậy, theo như những gì chúng ta có thể thấy được từ đoạn video, màn hình chính của Pixel Fold sẽ có viền khá dày. Màn hình này theo các nguồn tin rò rỉ thì sẽ có kích thước 7,6 inch.

Google "nhá hàng" Pixel Fold cực đẹp: Thiết kế tựa OPPO Find N, ra mắt ngày 10/5 tới đây - Ảnh 3.

Google không tiết lộ bất cứ thông tin nào về phần cứng của chiếc Pixel Fold. Dựa trên các thông tin rò rỉ trước đó, máy sẽ được trang bị con chip Google Tensor G2, một con chip tuỳ chỉnh của Google do Samsung phát triển, có “bản lề bền nhất trên một chiếc smartphone gập” cũng như có trọng lượng khoảng hơn 280 grams. Mức giá của Pixel Fold được tiết lộ là trên 1700 USD. Để so sánh, Galaxy Z Fold4 ra mắt với giá niêm yết 1799 USD.

Nhược điểm chung của các dòng smartphone gập hiện nay tới từ phần mềm. Với sự phân mảnh của hệ điều hành Android, việc tối ưu giao diện sử dụng cho một thiết bị gập là không hề dễ dàng. Nhưng vị thế là một “ông vua” phần mềm, liệu Google có thể cải thiện điều này? Có lẽ chúng ta sẽ cần chờ tới sự kiện Google I/O được tổ chức vào ngày 10/5 tới đây, nơi Google chính thức giới thiệu chiếc smartphone gập đầu tiên mang tên Pixel Fold.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *