Thủ khoa 30/30 ĐH Bách Khoa, nhận 2 học bổng từ trường được mệnh danh “Harvard châu Á”

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh – tân CEO 36 tuổi của Base.vn. Ảnh: FPT.AI.

Base.vn – nền tảng quản trị và phát triển doanh nghiệp toàn diện – vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao, nhằm bổ sung nguồn lực đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong tương lai và vươn ra thị trường quốc tế.

Theo đó, Nhà sáng lập Phạm Kim Hùng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch HĐQT. Ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI – thuộc Công ty TNHH FPT Smart Cloud được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Để chọn ra tân CEO, ông Hùng đã phối hợp cùng Ban Nhân sự FPT tìm kiếm, sàng lọc những ứng viên có thành tích cấp Tập đoàn trong Base.vn và các công ty thành viên FPT đáp ứng loạt tiêu chí về năng lực lãnh đạo, quản trị và am hiểu công nghệ, kinh doanh. Vượt qua nhiều ứng viên và 2 vòng phỏng vấn, ông Minh đã được lựa chọn.

Sinh năm 1987, ông Minh là thủ khoa đầu vào Đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm tuyệt đối 30/30, sau đó tiếp tục nhận học bổng cử nhân Công nghệ thông tin và cử nhân Kinh tế học tại Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc – ngôi trường được mệnh danh là “Harvard châu Á”. Ông tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Theo một bài viết trên chuyên trang nội bộ của Tập đoàn FPT, mặc dù có cơ hội làm việc tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc, ông Minh quyết định về nước và xác định rõ rằng phải về Việt Nam xây dựng sự nghiệp

Trở về Việt Nam, ông Minh nộp hồ sơ ứng tuyển vào Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Tập đoàn FPT, sau đó thực tập tại Viettel vì công ty này đã “nhanh chân” liên hệ trước.

Dù biết tin cử nhân Đại học Thanh Hoa đã có chỗ làm, một quản lý của FPT Software vẫn kiên trì giữ liên lạc với nhân tài. Sau khi chàng trai 23 tuổi quyết định dừng công tác tại Viettel sau 3 tháng thực tập, người này một lần nữa ra đề nghị về với FPT và đã chiêu mộ thành công.

Năm 2011, ông Minh gia nhập FPT và khởi đầu ở FPT Software. 6 năm sau, ông rời mảng phần mềm, chuyển sang phụ trách mảng trí tuệ nhân tạo (AI) của Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, và sau đó là Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI của FPT Smart Cloud

Với kinh nghiệm nhiều năm trong quản trị và phát triển sản phẩm, ông Minh đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và mở rộng thị phần, đưa FPT.AI trở thành nền tảng trí tuệ nhân tạo hàng đầu khu vực với 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng tại 15 quốc gia. Nền tảng cũng đạt nhiều giải thưởng uy tín như Top 10 Sao Khuê, Top nền tảng số xuất sắc nhất Việt Nam do Bộ Thông tin Truyền Thông trao tặng, đứng #1 cuộc thi về AI tại Nhật Bản.

Ngay từ khi còn học tại Đại học Thanh Hoa, ông Minh luôn mong muốn giải quyết những “nỗi đau” của doanh nghiệp như hiệu suất vận hành, cắt giảm chi phí, tối ưu hóa khả năng phối hợp giữa người và máy.

Với quyết định bổ nhiệm lần này, lãnh đạo Tập đoàn FPT kỳ vọng ông Minh sẽ phát huy hiểu biết chuyên sâu về công nghệ, cùng đội ngũ Base.vn phát triển nhiều sản phẩm đột phá, đồng thời phối hợp với các nguồn lực trong FPT để mở rộng hệ sinh thái và tệp khách hàng của Base.vn.

Ông Phạm Kim Hùng – Chủ tịch Base.vn (trái) và tân CEO Nguyễn Thượng Tường Minh.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base.vn được định vị là công ty tập trung vào sản phẩm. Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Kim Hùng, đơn vị này đã xây dựng và phát triển 4 bộ giải pháp cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, giải quyết các bài toán khác nhau trong vận hành tổ chức, hiện đang đồng hành cùng hơn 8.000 khách hàng.

Tháng 5/2021, FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn. Sau 2 năm về chung nhà với Tập đoàn FPT, Base.vn công bố tăng trưởng ba lần về doanh thu và mở rộng quy mô nhân sự lên 400 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *