Trung Quốc mạnh tay xử lý các nền tảng internet, làm sạch không gian mạng

Thông báo do Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) công bố. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm nay, các cơ quan quản lý không gian mạng nước này đã triệu tập làm việc với 2.203 trang web, tạm dừng hoặc làm mới 48 nền tảng, gỡ bỏ 55 ứng dụng và đóng 12 chương trình ứng dụng nhỏ, đồng thời cùng với các cơ quan quản lý viễn thông hủy bỏ giấy phép hoặc hồ sơ của các trang web bất hợp pháp, đóng cửa 4.208 trang web bất hợp pháp.

Trung Quốc mạnh tay xử lý các nền tảng internet, làm sạch không gian mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CFP.

Trong số đó có những nền tảng truyền thông internet lớn như Baidu, Sina Weibo… Những người phụ trách của các nền tảng này đã được yêu cầu báo cáo các vấn đề của họ cho cơ quan không gian mạng địa phương và khắc phục, chấn chỉnh các vấn đề trong thời hạn quy định.

Theo thông báo, các nền tảng này được báo cáo là phát tán các thông tin độc hại liên quan đến các nội dung khiêu dâm, mê tín dị đoan, mại dâm, cờ bạc, cho vay nặng lãi…, do vậy sẽ bị xử lý thích đáng và những người chịu trách nhiệm sẽ bị xử phạt hành chính.

CAC cũng cho biết, trong quý I/2023, các cơ quan quản lý không gian mạng nước này đã tăng cường các hoạt động thực thi pháp luật nhằm tiếp tục tiến hành chiến dịch “thanh lọc” không gian mạng, kiên quyết điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên Internet.

Được biết, từ năm 2022, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã phát động một chuỗi các hoạt động thuộc chiến dịch đặc biệt “Thanh Lãng”, tức làm sạch không gian mạng nước này trên 10 lĩnh vực, nhằm tập trung chấn chỉnh các vấn đề có ảnh hưởng rộng và gây tác hại lớn trên Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *