Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chính thức bước vào giai đoạn thứ 5 với bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania, công chiếu vào ngày 17/2 vừa qua. Không chỉ đưa gia đình Người Kiến trở lại màn ảnh lớn, bộ phim này còn chính thức đưa Kang the Conqueror, phản diện lớn tiếp theo sau Thanos, lên màn ảnh lớn.

Kang, và các biến thể của hắn, hứa hẹn sẽ là một đối thủ rất khó nhằn đối với biệt đội Avengers trong dự án The Kang Dynasty, và thậm chí là cả Secret Wars – bom tấn sẽ khép lại giai đoạn 6 cũng như toàn thể mạch truyện đa vũ trụ của MCU. Chính vì vậy, họ có thể sẽ cần đến sự trợ giúp từ những người bạn, hay thậm chí là kẻ thù trước đây của chính mình. Và tính đến thời điểm hiện tại, Marvel Studios đang sở hữu trong tay không ít phản diện có thể cải tà quy chính để hỗ trợ Avengers trong cuộc chiến với Kang the Conqueror, giống như cách mà họ đã làm với Loki trong series cùng tên.

Namor

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 1.

Namor là người đứng đầu vương quốc dưới đáy biển Talokan, đồng thời cũng từng là kẻ thù của Black Panther Shuri – Ảnh: Marvel Studios.

Bom tấn Black Panther: Wakanda Forever của đạo diễn Ryan Coogler đã đưa Namor the Sub-Mariner đến với MCU. Trên thực tế, Marvel Studios đã nhá hàng về sự tồn tại của nhân vật này từ nhiều năm trước. Và dường như họ đã chính xác trong việc quyết định để Namor lộ diện trong bộ phim khép lại giai đoạn 4 của MCU, bởi bất chấp vai trò phản diện chính, nhân vật này đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía người hâm mộ.

Trong Black Panther: Wakanda Forever, Namor và người Talokan đã tuyên chiến với Wakanda về những vấn đề liên quan đến tham vọng của nhân loại đối với thứ kim loại quý giá Vibranium. Mặc dù sau tất cả, đôi bên đã quyết định chấm dứt chiến tranh, thế nhưng Namor vẫn kiên quyết từ chối hợp tác với phần còn lại của thế giới.

Nhìn nhận một cách khách quan, Namor giống như một nhân vật phản anh hùng (anti-hero) hơn là một phản diện đúng nghĩa. Trong một buổi phỏng vấn với ComicBook, Jeff Loveness, biên kịch của Avengers: The Kang Dynasty, đã xác nhận Namor sẽ góp mặt trong bộ phim Avengers thứ 5 của MCU để cùng Biệt đội báo thù chống lại Kang the Conqueror và bảo vệ đa vũ trụ rộng lớn.

Kang (với tư cách là một biến thể khác)

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 2.

Có rất nhiều biến thể khác nhau của Kang tồn tại trong vũ trụ Marvel – Ảnh: Internet.

Biến thể đầu tiên của Kang đã xuất hiện trong MCU thông qua series Loki. Đó chính là He Who Remains, người từng phong ấn tất cả các thực tại khác ngoài Earth-616 và sắp đặt mọi sự kiện xảy ra trên dòng thời gian này. Ant-Man & the Wasp: Quantumania tiếp tục hé lộ vô số phiên bản khác của Kang, hoạt động trong một hội đồng rộng lớn do 3 biến thể đứng đầu – Immortus, Rama-Tut và Scarlet Centurion.

Điều này khiến không ít người hâm mộ đặt ra câu hỏi liệu có bất cứ phiên bản chính diện nào của Kang tồn tại trong MCU hay không? Đó có thể là cơ hội để phản diện này cải tà quy chính và chống lại… chính mình trong Avengers: The Kang Dynasty. Iron Lad có lẽ là cái tên tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại, khi Marvel Studios đang âm thầm xây dựng biệt đội Young Avengers, với các thành viên như Kate Bishop, Cassie Lang hay Ms. Marvel. Ngoài ra, họ cũng có thể thử nghiệm những ý tưởng táo bạo hơn, ví dụ như để chính Kang the Conqueror hợp tác với các Avengers và chống lại các biến thể xấu xa khác của hắn.

Adam Warlock

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 3.

Adam Warlock sẽ chính thức gia nhập MCU thông qua bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ảnh: Marvel Studios.

Biên kịch và đạo diễn James Gunn sẽ khép lại hành trình của mình với bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3, dự kiến ra mắt vào ngày 3/5 tới đây. Đây cũng là dự án cuối cùng dành cho đội hình hiện tại của đội Vệ binh dải ngân hà, đồng thời cũng sẽ chính thức đưa Adam Warlock do Will Poulter thủ vai lên màn ảnh lớn.

Dựa trên những trailer đã công bố của Guardians of the Galaxy Vol. 3, có thể thấy dường như Warlock sẽ là đồng minh, hoặc tay sai, của phản diện chính High Evolutionary và luôn tìm cách chống lại đội Guardians. Tuy nhiên, xét theo nguyên tác truyện tranh, rất có thể sau khi được giải thoát khỏi sự thao túng tâm lý và lợi dụng của High Evolutionary, Warlock sẽ hướng về con đường chính đạo, qua đó trở thành một trong những đồng minh mạnh mẽ nhất của Avengers trong cuộc chiến với Kang.

John Walker

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 4.

John Walker từng là Captain America kế nhiệm Steve Rogers trong MCU – Ảnh: Marvel Studios.

Sau những sự kiện trong Avengers: Endgame, Marvel Studios đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề lớn, trong đó bao gồm cả việc tìm kiếm người kế nhiệm xứng đáng của Captain America. Trước khi Sam Wilson kế thừa chiếc khiên Vibranium trứ danh, chính phủ Hoa Kỳ đã lựa chọn John Walker cho vai trò này.

Xuất phát điểm là một người lính toàn diện với đầy đủ tố chất cả về thể chất lẫn tư duy, thế nhưng những quyết định sai lầm xuất phát từ lòng đố kỵ với người tiền nhiệm đã khiến Walker bị tước bỏ danh hiệu Captain America. Điều đó đã đẩy Walker đến gần hơn với tà đạo, với nhiều hành động khó có thể chấp nhận đối với một người từng là biểu tượng của cả một đất nước lớn.

John Walker sẽ trở lại trong Thunderbolts, bom tấn sẽ khép lại giai đoạn 5 của MCU, đồng thời còn mang đến một biệt đội khá kỳ lạ, với các thành viên như Winter Soldier, Black Widow (Yelena Belova), Red Guardian, Taskmaster và Ghost. Đây chính là cơ hội để Walker có thể trở lại với bản ngã của chính mình và trở thành một đồng minh của Avengers trong cuộc chiến với Kang the Conqueror.

Agatha Harkness

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 5.

Agatha Harkness là phản diện chính trong series truyền hình đầu tiên của MCU, WandaVision – Ảnh: Marvel Studios.

Nhân vật trong MCU của nữ diễn viên Kathryn Hahn, Agatha Harkness, đã có màn chào sân vô cùng ấn tượng trong dự án truyền hình WandaVision. Xuất hiện với tư cách là cô hàng xóm lắm điều Agnes, nhân vật này đã gây bất ngờ và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi thực chất lại là phản diện chính của series.

Agatha Harkness là một phù thủy hắc ám, kẻ mang dã tâm đánh cắp sức mạnh Chaos Magic của Scarlet Witch vì cho rằng Wanda Maximoff không xứng đáng với nguồn ma thuật quyền năng đó. Nữ phù thủy này sẽ trở lại trong series riêng của mình, mang tên Agatha: Coven of Chaos. Đây có thể sẽ là cơ hội để Marvel Studios kéo Agatha về với chính đạo, biến cô thành một đồng minh mạnh mẽ không chỉ với Scarlet Witch, mà còn là cả biệt đội Avengers.

Valentina Allegra de Fontaine

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 6.

Valentina đang âm thầm liên hệ với những nhân vật sẽ trở thành thành viên của biệt đội Thunderbolts – Ảnh: Marvel Studios.

Valentina Allegra de Fontaine xuất hiện lần đầu tiên trong series The Falcon & the Winter Soldier, do Julia Louis-Dreyfus thủ vai. Kể từ đó, nhân vật này tiếp tục góp mặt trong một số dự án khác của Marvel Studios, bao gồm Black Widow, hay gần đây nhất là Black Panther: Wakanda Forever.

Valentina được xem là nhân tố gây rắc rối mới của MCU khi thường xuyên khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn mức cần thiết. Chính bà ta là người đã thôi thúc Yelena Belova hạ sát Hawkeye sau cái chết của Natasha Romanoff, đồng thời cũng là người liên tục giám sát Everett Ross vì mối quan hệ hợp tác với Wakanda. Thế nhưng, mục đích thực sự của Valentina trong MCU đến nay vẫn còn là một ẩn số và chưa được tiết lộ rõ ràng. Với việc sẽ gia nhập đội Thunderbolts, và thậm chí là trở thành thủ lĩnh của họ trong tương lai, Valentina hoàn toàn có thể là một nhân vật chính diện với phong cách làm việc có phần khác biệt so với những siêu anh hùng khác của MCU.

Scarlet Witch

Từ Scarlet Witch đến Kang the Conqueror, đây là những phản diện có thể cải tà quy chính trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh 7.

Hành trình của Scarlet Witch trong MCU nhiều khả năng vẫn chưa khép lại sau Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Ảnh: Marvel Studios.

Wanda Maximoff là người bắt đầu giai đoạn thứ 4 của MCU với series WandaVision, xoáy sâu vào những mất mát mà cô từng phải trải qua kể từ khi gia nhập vũ trụ điện ảnh này. Những mất mát to lớn đó, cộng với nguồn ma thuật Chaos Magic, cùng với ảnh hưởng từ cuốn sách Darkhold, đã biến Wanda thành Scarlet Witch và đẩy cô vào tà đạo.

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Scarlet Witch đã tìm cách đánh cắp sức mạnh của America Chavez để có thể di chuyển đến thực tại khác và ở bên cạnh hai người con chưa bao giờ tồn tại của mình. Dã tâm của cô đã để lại rất nhiều hậu quả nặng nề, bao gồm cả sự sụp đổ của Kamar-Taj, hay cái chết của gần như toàn bộ thành viên hội Illuminati trong vũ trụ Earth-838.

Sau tất cả, Scarlet Witch đã quyết định hy sinh thân mình để phá hủy cuốn sách Darkhold trong mọi thực tại, đồng thời còn đánh sập cả điện thờ ác thần Chthon trên đỉnh núi Wundagore. Tuy nhiên, với tư cách là một thực thể Nexus, nhân vật này chắc chắn sẽ còn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong mạch truyện đa vũ trụ của MCU. Quyền năng phép thuật của Wanda sẽ là một sự bổ sung chất lượng dành cho Avengers trong cuộc chiến với Kang the Conqueror. Vấn đề hiện tại là liệu Marvel Studios sẽ đưa cô trở lại vào lúc nào và với vai trò như thế nào mà thôi.

Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *