VinFast công bố mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

VinFast công bố mở rộng sang thị trường Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ngày 17/05/2023 – Tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2023 diễn ra từ ngày 17-19/05 tại Bangkok (Thái Lan), VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á với dải xe điện hoàn chỉnh, đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên.

Tại sự kiện, VinFast trưng bày 3 mẫu xe điện VF e34, VF 8, VF 9 và tổ chức lái thử ngay trong khuôn khổ sự kiện. VinFast cũng đặt mục tiêu tìm kiếm đối tác để phát triển thị trường và thúc đẩy giải pháp di chuyển xanh tại khu vực.

VinFast cũng sẽ lên kế hoạch ra mắt công chúng các mẫu xe tay lái nghịch cho các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 và VF e34 để phù hợp với đặc tính thị trường.

VinFast công bố mở rộng sang thị trường Đông Nam Á - Ảnh 2.

Xe điện VinFast trưng bày tại triển lãm Future Mobility Asia 2023.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast phát biểu: “Mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước ASEAN những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm xuất sắc, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người”.

Các nước Đông Nam Á đều là thị trường tiêu thụ xe điện tiềm năng, có dư địa phát triển dồi dào và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Với vị trí địa lý thuận lợi và các tiêu chuẩn cũng như môi trường kinh doanh tương đồng, thị trường Đông Nam Á sẽ là một trong những đòn bẩy thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ toàn diện của VinFast và Tập đoàn mẹ Vingroup trong tương lai.

Như vậy, Đông Nam Á sẽ là thị trường quốc tế tiếp theo của VinFast, bên cạnh các thị trường trọng điểm trước đó là Bắc Mỹ và châu Âu và “sân nhà” Việt Nam.

Trước đó, nhiều người bắt gặp VinFast vận chuyển những chiếc xe của mình ra cửa khẩu để đưa sang Trung Quốc. Tuy nhiên, chưa có thông tin về việc hãng này có tham gia cạnh tranh tại Trung Quốc hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *