Xung quanh dự báo thảm họa hạt nhân nổ ra vào năm 2023 của nhà tiên tri Vanga

Xung quanh dự báo thảm họa hạt nhân nổ ra vào năm 2023 của nhà tiên tri Vanga - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: History of Yesterday

Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã đưa ra nhiều dự đoán, gồm nhiều chủ đề khác nhau như thảm họa thiên nhiên, sự kiện chính trị và tiến bộ công nghệ. Một số gây chú ý hơn cả vì có thể dẫn đến những hậu quả thảm khốc nếu thành hiện thực, trong đó có một vụ nổ hạt nhân sẽ xảy ra vào năm 2023.

Baba Vanga sinh năm 1911 với tên thật là Vangelia Gushterova. Bà được mệnh danh là “nhà tiên tri Nostradamus của vùng Balkan”, nhờ sở hữu khả năng nhìn thấu tương lai phi thường. Bà bỗng nhiên mất thị lực năm 12 tuổi sau bị mất tích một trận bão lớn. Gia đình tìm thấy bà trong tình trạng nhắm chặt hai mắt và bị đất bẩn bám khắp người. Vài ngày sau khi được người ta tìm thấy, bà bắt đầu đưa ra những lời tiên đoán đầu tiên. Mặc dù bà Vanga đã qua đời năm 1996 nhưng các dự đoán của bà kéo dài đến tận năm 5079

Những người hâm mộ nhà tiên tri Vanga tin rằng những lời nói đó có độ chính xác cao, thông qua những trường hợp trước đây cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của bà dường như phù hợp với các sự kiện diễn ra trên thực tế.

Đối với lời tiên đoán vào năm 2023 sẽ xảy ra một thảm họa hạt nhân, bà cho rằng những hậu quả của nó vô cùng sâu rộng, tác động đến chính trị toàn cầu, môi trường và toàn thể nhân loại. Sự kiện này có khả năng gây bất ổn cho các mối quan hệ quốc tế, châm ngòi cho xung đột và dẫn đến những thay đổi trong cán cân quyền lực toàn cầu. Mức độ nghiêm trọng của dự đoán này đã làm dấy lên vô số suy đoán.

Tuy nhiên, các nhà phê bình lập luận rằng lời sấm truyền vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xã hội và văn hóa, và việc giải thích các lời tiên tri có thể rất khác nhau.

Một khía cạnh cần xét đến là khả năng lời tiên đoán của Baba Vanga mang ý nghĩa tượng trưng hoặc ẩn dụ. Những lời tiên tri thường dựa trên tính biểu tượng và việc giải thích chúng theo nghĩa đen có thể dẫn đến hiểu lầm. Điều cần làm là lý giải các tiên đoán với tâm trí cởi mở, cũng như xem xét các cách giải thích khác nhau để nắm bắt đầy đủ thông điệp từ chúng.

Lời dự đoán nổi tiếng nhất của bà là sự kiện khủng bố tấn công nhằm vào tòa tháp đôi New York ngày 11/9/2001.

Năm 1989, bà Vanga thốt lên: “Kinh khủng! Kinh khủng! Anh em nước Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Sói hú trong bụi rậm, máu thiện lương sẽ đổ”. Ngày 11/9/2001, tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới bị máy bay của không tặc tấn công và sụp đổ hoàn toàn gây ra cái chết của hơn 3.000 người. Đến nay, đây vẫn được coi là thảm họa kinh hoàng nhất của thế kỷ 21.

Các sự kiện ấn tượng khác do bà tiên đoán phải kể đến việc thế giới chấm dứt nạn đói vào năm 2028, cư dân sao Hỏa sở hữu vũ khí hạt nhân năm 2256 và Trái Đất trở thành hành tinh không có sự sống vào năm 2341.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *